Cleanse the mind while washing dishes

Cleanse the mind while washing dishes

Posted by Organics Buddy on

ล้างจานฝึกสมาธิได้จริงหรือ ? 🧽🍽

วันนี้ฝากล้างจานหน่อยนะลูก! ประโยคแสนคุ้นเคย งานบ้านที่ใครหลายคนมักอยากหลีกเลี่ยง เพราะเป็นงานบ้านที่ไม่สนุกเอาเสียเลย (แถมล้างจานกองพะเนินทีไรทำมือเราแห้งแตกเป็นขุยทุกที) 

แต่ใครจะคิดว่า “งานล้างจาน” ช่วยคลายเครียด ฝึกสติและสมาธิได้ด้วย 

จากผลการทดลองในผู้ที่ล้างจานอย่างมีสติ รู้สึกคลายความเครียด ความกังวัลถึง 27% และได้รับแรงบันดาลใจเพิ่มขึ้นไปอีก 25% คิดไปเองมั้ยนะว่าเวลาเดินช้าลง? 🕰 ผู้ล้างจานอย่างมีสติรู้สึกเหมือนเวลาเดินช้าลง รู้สึกคลายความกังวล สมองปลอดโปร่งและคุณภาพความคิดดียิ่งขึ้น 

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่าการมีสติสามารถชะลอการรับรู้เวลาของเราจึงส่งผลต่อการรับรู้เวลาในผู้ทดลอง  ซึ่งจากการทดลองพบว่า การล้างจานอย่างมีสติทำให้เรามุ่งความสนใจไปสิ่งๆนั้น ซึ่งมีประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของน้ำยาล้างจาน อุณหภูมิของน้ำล้างจาน รูปทรงและการออกแบบของจาน 🍽 🧽 “งานล้างจาน” ก็เป็นกิจกรรมอย่างนึงในการฝึกสติและให้เรามีสติสัมปชัญญะ! 🧠✨

แม้ไม่ใช่ทั้งหมด แต่การมีสติและสัมปชัญญะก็เป็นหนทางหนึ่งที่ทำให้เราเก่งขึ้น เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิมได้ใช่มั้ยล่ะ? ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมยามว่างของเรา การทำงานเพื่อประกอบอาชีพหรือแม้แต่งานบ้าน เมื่อเราหมั่นฝึกฝนและทำอย่างมีสติสัมปชัญญะก็ย่อมส่งผลทางบวกให้เราทั้งนั้น 

○ ลดความเครียดความประหม่า
○ ตระหนักรู้ทางความคิด อารมณ์ ความรู้สึกของตนเองและผู้อื่น
○ ระดับความดูแลเอาใจใส่สำหรับตนเองและผู้อื่นเพิ่มมากขึ้น
○ จดจ่อกับสิ่งต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ส่งเสริมประสิทธิในการทำงาน
○ สร้างแรงบันดาลใจ
○ พัฒนาทัศนคติ
○ สร้างความสุขทางสุขภาพจิต

เปลี่ยนงานน่าเบื่อเป็นความสนุก ใครๆ ก็อยากเห็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิมแล้วใช่มั้ยล่ะ?ผลพลอยได้จากงานล้างจานแล้วมีสติสัมปชัญญะ ทำให้เราได้พัฒนาระดับการดูแลเอาใจใส่ตัวเองและผู้อื่นเพิ่มมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ 

แต่ปัญหาล้างจานกองพะเนินทีไรทำมือเราแห้งแตกเป็นุขยทุกที เพราะสารเคมีที่ทำผิวเราระคายเคืองนั่นแหละ วันนี้มีเคล็ดลับผลิตภัณฑ์ล้างจานสูตรออร์แกนิคส์จากประเทศออสเตรเลีย ช่วยให้คุณใส่ใจตัวเองและสิ่งแวดล้อม 🍃🧽

○ จานสะอาดและเงางาม
○ ไม่ทิ้งคราบมันหรือสารเคมีที่เป็นอันตราย 
○ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองบนผิวหนัง
○ สกัดจากธรรมชาติ
○ ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์และไม่ทดลองกับสัตว์

น้ำยาล้างจาน - Dishwash Concentrate
น้ำยาล้างจาน รีฟิล - Dishwash Concentrate Refill 

Lifestyle

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨
Features

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨

แตงกวา ว่านหางจระเข้✨ อาหารผิวดีเด่น ทำไมถึงถูกพูดต่ออย่างนั้นกันนะ? ใส่ใจการดูแลล้างหน้าของเราด้วยส่วนผสมสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

Read more
NUE Aqua Micellar
Features

NUE Aqua Micellar

ล้างหน้าสเต็ปเดียวเหมือนสะอาดแต่ไม่เพียงพอ ไมเซล่าสะอาดหมดจดลดขั้นตอนทำความสะอาดหน้า ประหยัดเวลา อ่อนโยนทุกสภาพผิว

Read more