Office Syndrome

Office Syndrome

Posted by Organics Buddy on

พักเบรก ป้องกัน Office Syndrome 🧑🏻‍💻👩🏻‍💻 💡

“ออฟฟิศซินโดรม” เป็นสิ่งที่หลายๆ คนที่มีพฤติกรรมการนั่งทำงานหน้าจอคอมนานๆ พบเจอ ไม่ใช่แค่ที่ออฟฟิศ แต่ในขณะ wfh ที่บ้านก็สามารถเกิดขึ้นได้ คนที่นั่งท่าเดิมๆ ซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานานนั้น หลีกเลี่ยงการเผชิญกับมันได้ยากมาก

อาการ : ปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ เช่น หลัง ไหล่ บ่า แขนหรือข้อมือ ในรายที่มีอาการของหมอนรองกระดูกเคลื่อนอยู่แล้ว หากทำงานในอริยาบถที่ผิดก็จะทำให้มีอาการรุนแรงมากขึ้น

จะเห็นได้ว่ามันเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อและกระดูกโดยตรง โรคที่จะตามมาก็คงจะพ้นโรคเกี่ยวกับโรคกระดูกและกล้ามเนื้อ เช่น

กลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและพังผืด (Myofascial pain syndrome)

ปวดหลังจากท่าทางไม่เหมาะสม (Postural back pain)

เส้นประสาทที่ข้อมือถูกกดทับ (Carpal tunnel syndrome)

นิ้วล็อค (Trigger finger)

แน่นอนว่าช่วงพักเบรคของทุกคน เป็นช่วงที่ร่างกายได้เปลี่ยนอิริยบถ เรามาทำให้ช่วงระยะเวลาสั้นๆ นี้ ให้ห่างไกลจากโรคที่จะตามมาในอนาคตกันเถอะ


⭐️ เมื่อรู้ตัวว่านั่งท่าไหนแล้วไม่สบายตัว เริ่มจากการปรับพื้นที่ทำงานใหม่ โดยเฉพาะพื้นที่ทำงาน โดย จอคอมพิวเตอร์แนวตรงกับหน้า ความห่างประมาณ 40-60 ซ.ม. และอยู่เหนือกว่าระดับสายตาเล็กน้อย และตั้งห่างเท่ากับความยาวแขน ปรับเก้าอี้ให้เท้าสามารถวางพื้นได้พอดี แป้นพิมพ์ทำมุม 90 องศากับระดับข้อศอก⭐️ ยืดเส้นยืดสาย ด้วยการลุกเดิน ให้มากขึ้น จะช่วยยืดเกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าจากการนั่งท่าเดิมนานๆ ให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายขึ้น⭐️ ควรพักสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน อย่างน้อยสัก 10 นาที ช่วยให้ดวงตาที่ล้าได้พักบ้าง⭐️ ประคบอุ่นตรงบริเวณที่ปวด 10-15 นาที เพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลาย หากทำก่อนการบริหารยืดกล้ามเนื้อ จะทำให้บรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดียิ่งขึ้น

มาทำพักเบรคของเราให้ห่างไกล “ออฟฟิศซินโดรม” ไปด้วยกันเถอะ

Tips

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨
Features

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨

แตงกวา ว่านหางจระเข้✨ อาหารผิวดีเด่น ทำไมถึงถูกพูดต่ออย่างนั้นกันนะ? ใส่ใจการดูแลล้างหน้าของเราด้วยส่วนผสมสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

Read more
NUE Aqua Micellar
Features

NUE Aqua Micellar

ล้างหน้าสเต็ปเดียวเหมือนสะอาดแต่ไม่เพียงพอ ไมเซล่าสะอาดหมดจดลดขั้นตอนทำความสะอาดหน้า ประหยัดเวลา อ่อนโยนทุกสภาพผิว

Read more