Home styling - Japanese Minimalist

Home styling - Japanese Minimalist

Posted by Organics Buddy on

มีใครกำลังตกแต่งบ้านอยู่บ้าง วันนี้เรามาแชร์ไอเดียแต่งบ้านแบบ Japanese minimalist กัน ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย และความสวยงามที่ละเอียดอ่อนและไม่ละทิ้งฟังก์ชั่นการใช้งานมารวมกันตรงนี้ 🌸

ถ้านึกถึงบ้านสายมินิมอลิสต์ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับต้น  อย่างแน่นอน เพราะนอกจากเขาจะใช้ศาสตร์ของการลดทอนผสมผสานกับหลักปรัชญาเซนได้อย่างลงตัวแล้ว ในขณะเดียวกันยังคงกลิ่นอายความอบอุ่นของบ้านเอาไว้ได้ และแน่นอนด้วยพื้นที่ในเมืองที่จำกัดมากทำให้สถาปนิกชาวญี่ปุ่นเชียวชาญกับการออกแบบใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ด้านล่างเรามาแบ่งปันส่วนประกอบเล็ก  น้อย  ที่สามารถส่งเสริมให้บ้านของคุณเรียบง่ายสไตล์ Japanese minimalist ได้เช่นกัน!

wood floor

🪵 ไม้ถือเป็นวัสดุที่ขาดไม่ได้เลย ไม้เป็นวัสดุหลักของบ้านญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยก่อน และยังคงเป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยเน้นไม้สีธรรมชาติ รับกันทั้งพื้นและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ นอกจากนี้แล้วยังทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นอีกด้วยสีโทนอุ่นอีกด้วย

White Wall

◻️ ผนังสีขาว ที่แสงสะท้อนง่ายทำให้ห้องดูโล่งสบายตา ในบ้านที่ญี่ปุ่นที่มีพื้นที่จำกัดมาก  หรือในคอนโดขนาดเล็ก การใช้สีขาวจะช่วยทำให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้น

natural light

🌞 ดีไซน์ห้องโปร่ง เน้นให้แสงธรรมชาติเข้าถึง เพราะฉะนั้นการออกแบบตำแหน่งของช่องว่าง และหน้าต่างจึงสำคัญมาก และในบ้านสมัยใหม่อาจเห็นการใช้วัสดุโปร่งแสงที่รับกับการใช้งาน อย่างแผ่นโพลีคาร์โบเนต

natural material

🍃 วัสดุธรรมชาติที่ไม่ได้รับการปรุงแต่ง วัสดุที่เห็นเนื้อแท้ หรือสีจริงตามธรรมชาติของมัน อย่างไม้สีธรรมชาติ หิน คอนกรีตเปลือย หรือแผ่นเหล็กเป็นต้น

shoji

🚪 ประตูบานเลื่อนหรือประตูโชจิ กับเสื่อทาทามิก็ยังเป็นสิ่งที่มีการใช้อยู่ในปัจจุบัน คงกลิ่นอายของบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เป็นการผสมผสานการระหว่างความโมเดิร์นสมัยใหม่และวัฒนธรรม

Japanese Furniture

🪑 เฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรียบง่าย น้อยชิ้นแต่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน อาจมีให้เห็นบ้างว่ามีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างต่ำ หรือติดพื้นไปเลย อย่างเก้าอี้ไซสึซึ่งคือเก้าอี้ไร้ขา อย่างที่อาจเคยเห็นกันมาบ้างแล้วตามร้านอาหารญี่ปุ่น

ใครชอบสามารถลองมิกซ์แอนด์แมทช์สิ่งของตามนี้ดูได้นะคะ แล้วจะได้บ้านที่ดูอบอุ่นและสบายตา คงความเรียบง่ายในรูปแบบของตัวเองค่ะ

Lifestyle

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨
Features

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨

แตงกวา ว่านหางจระเข้✨ อาหารผิวดีเด่น ทำไมถึงถูกพูดต่ออย่างนั้นกันนะ? ใส่ใจการดูแลล้างหน้าของเราด้วยส่วนผสมสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

Read more
NUE Aqua Micellar
Features

NUE Aqua Micellar

ล้างหน้าสเต็ปเดียวเหมือนสะอาดแต่ไม่เพียงพอ ไมเซล่าสะอาดหมดจดลดขั้นตอนทำความสะอาดหน้า ประหยัดเวลา อ่อนโยนทุกสภาพผิว

Read more