Eye Care

Eye Care

Posted by Organics Buddy on

ถ้าพูดถึงอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยๆ ในชีวิตประจำวันที่เลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ “ดวงตา” แล้วยิ่งในยุคที่ทุกคนต่างก็ใช้เครื่องมือสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ โน๊ตบุ้ค หรือ คอมพิวเตอร์ ในการทำงาน เรียน หรือแม้กระทั่งชอปปิ้ง ปฎิเสธไม่ได้เลยใช่ไหม ที่คุณก็อาจจะเป็นหนึ่งในที่เราบอกมา…

ด้วยกิจวัตรประจำวันของเราทำให้ดวงตาใช้งานอย่างหนัก แล้วถ้าจะเลี่ยงให้หายขาดคงเป็นเรื่องที่ยาก เราเลยอยากนำเคล็ดไม่ลับดีๆ ที่จะช่วยถนอมดวงตาของคุณ ไม่ให้แย่ไปเกินกว่าที่จะแก้มาฝาก 👁✨

Display&Brightness


1.การปรับความสว่างหน้าจอ

ปรับความสว่างหน้าจอให้พอดีไม่มืดเกินไป ไม่สว่างเกินไป เพื่อไม่ให้แสงไปรบกวนตดวงตาเกินความจำเป็น ลดแสงสะท้อนรบกวน เช่น ปิดไฟดวงที่สะท้อนจ้าลงบนจอ หากทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้าและจอภาพมีความสว่างมาก ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อดวงตาได้ง่ายและรวดเร็ว

Text size


2.ปรับขนาดหน้าจอตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้น

ปรับขนาดตัวอักษรในจอให้ใหญ่เหมาะสม เพื่อลดการเพ่งเล็งในขณะที่อ่านและ ทำให้สบายตาขึ้น
(สีตัวอักษรและหน้าจอที่รบกวนดวงตาน้อยที่สุดคือสีขาวดำ)


3.ใช้กฎ 20 - 20 - 20

กฏ 20-20-20 คือ ทำงาน 20 นาที พักสายตามองไกลๆ ไป 20 ฟุต เป็นเวลา 20 วินาที ทำแบบนี้วนไปเป็นประจำ จะช่วยถนอมสายตาได้ดีขึ้นได้


4.กระพริบตาบ่อยๆ

อาการตาแห้งส่วนใหญ่มักเกิดจากดวงตาเรากระพริบตาน้อยลง จนทำให้ตาเราแห้ง ขาดความชุ่มชื่น อัตราการกระพริบตาจะลดลงโดยอัตโนมัติจาก 20 – 22 ครั้ง ต่อนาที เหลือเพียง 6 – 8 ครั้งต่อนาที เพราะฉะนั้น อย่าลืมกระพริบตาบ่อยๆ หรือใช้น้ำตาเทียมช่วยหยอดตาเพิ่มความชุ่มชื้นกับดวงตาของเรา


5.ตรวจสุขภาพต่อย่างน้อยปีละครั้ง

การตรวจเช็กสุขภาพตาที่โรงพยาบาลประจำปี เพื่อ เช็คจอประสาทตาและความผิดปกติ เพราะโรคตา บางทีอาจแสดงอาการไม่รุนแรง ถ้าตรวจพบแต่เนิ่นๆ จะสามารถรักษาได้ทันท่วงที

มาดูแลดวงตาของเรากันเถอะ ก่อนที่จะสายเกินแก้

Tips

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨
Features

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨

แตงกวา ว่านหางจระเข้✨ อาหารผิวดีเด่น ทำไมถึงถูกพูดต่ออย่างนั้นกันนะ? ใส่ใจการดูแลล้างหน้าของเราด้วยส่วนผสมสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

Read more
NUE Aqua Micellar
Features

NUE Aqua Micellar

ล้างหน้าสเต็ปเดียวเหมือนสะอาดแต่ไม่เพียงพอ ไมเซล่าสะอาดหมดจดลดขั้นตอนทำความสะอาดหน้า ประหยัดเวลา อ่อนโยนทุกสภาพผิว

Read more