No Formaldehyde

No Formaldehyde

Posted by Organics Buddy on

ผิวแพ้ง่ายต้องระวัง Formaldehyde สารกันเสียที่อาจทำให้คุณระคายเคืองผิว
Formaldehyde เป็นสารประเภทกันเสียที่ใช้ในหลายอุตสาหกรรม ทั้งในวัสดุก่อสร้าง และ Personal care ต่างๆ เมื่อนำมาละลายน้ำจะกลายเป็นฟอร์มาลีน สารตัวนี้จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุให้ผลิตภัณฑ์เกิดการเน่าเสีย ก็คือช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพดี ใช้ได้ไปนานๆ นั่นเอง

ที่น่ากังวลก็คือ Formaldehyde สามารถปล่อยออกมาได้จากปฏิกิริยาที่เกิดจากสารตัวอื่นด้วยนะ เพราะฉะนั้นสังเกตข้างฉลากให้ดี สารที่เราต้องหลีกเลี่ยงนอกจาก Formaldehyde เองแล้วมีอะไรบ้างดูจากลิสต์ด้านล่างได้เลย

สารอันตรายตัวนี้ สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ และเป็นผดผื่นได้ในคนที่แพ้มากๆ ยิ่งไปกว่านั้นองค์การอนามัยโลกได้ประกาศว่าเป็นสารก่อมะเร็ง ถึงในเครื่องสำอางอาจใช้ในปริมาณน้อยก็ต้องระมัดระวัง ในประเทศสวีเดนเเละญี่ปุ่นมีการห้ามใช้ไปเลย ส่วนยุโรปเเละแคนาดาก็มีกฏหมายควบคุมการใช้ สำหรับใครที่รู้ตัวว่าตัวเองผิวแพ้ง่ายเเละไม่อยากเอาสุขภาพไปเสี่ยง แนะนำให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารตัวนี้จะชัวร์ที่สุดนะ สำหรับในคอมมอนกราวด์ มั่นใจได้เลยค่ะว่าปลอดภัยเเน่นอน เพราะเราใช้สารกันเสีย food-grade ที่สกัดมาจากพืชตระกูลเบอรี่

.


Formaldehyde is a preservative used in many industries including personal cares and building materials. When dissolved in water it becomes formalin, which might be a more familiar name for us. It’s a great disinfectant, effective in prolonging shelf-life of products. However, there’s more than meets the eye.


World Health Organization has labeled Formaldehyde as carcinogenic, harmful when inhaled. Japan and Sweden banned its cosmetic use, while there’s restricted usage in the EU and Canada. At Common Ground we use food-grade natural preservatives, a healthy and effective alternative.


There’s catch to finding this ingredient on your skincare labels. Sometimes it’s released as a result of other chemical reactions. So it’s not only Formaldehyde you have to look out for, but also “Formaldehyde-releasing” ingredients. Be sure to check for names below for a toxic-free ride:


× Formaldehyde

× DMDM hydantoin
× Imidazolidinyl urea
× Diazolidinyl urea
× Quaternium-15
× Bromopol
× Glyoxal
× Hydroxymethylglycinate
Features

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

The Organics Buddy Subscription Program

The Organics Buddy Subscription Program

อยู่บ้านเฉยๆ ยังไงให้ประหยัดได้ถึง 15% สบายกว่าเคยด้วยโปรแกรมสมาชิกรายเดือน/ปีกับ Organics Buddy ✅ รอรับ Common Ground และ Soganics ตัวโปรดของคุณที่บ้านในราคาที่คุ้มค่าได้ตลอดปี!  [English below] 1. เลือกแพ็กเกจจัดส่งรายเดือน/ปีที่คุณต้องการ เมื่อกดสินค้าลงตะกร้า สั่งซื้อครั้งเดียว (ทั่วไป) รับสินค้าในราคาปกติ แพ็กเกจจัดส่งรายเดือน รับส่วนลด 5% ยกเลิกโปรแกรมได้ตลอด...

Read more
A chance to win 1 YEAR SUPPLY of Laundry Liquid

A chance to win 1 YEAR SUPPLY of Laundry Liquid

The biggest prize giving in the history of Organics Buddy, commemorating the almighty Dragon Year!

Read more