No Dry Hands

No Dry Hands

Posted by Organics Buddy on

มีใคร มือแห้ง จากการล้างมือบ่อยๆ บ้าง 👐

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ทำให้เราต้องล้างมือบ่อยมากขึ้น เพื่อน  ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้เหมือนเรา โพสต์นี้มีเคล็ดลับมาบอกนะ :)

💧 ดื่มน้ำให้เยอะ
ข้อแรกเลย คือต้องทำจากภายในสู่ภายนอก ควรดื่มน้ำสะอาดให้มากโดยเฉลี่ยวันละ 8 แก้วทุกวัน หรือประมาณ 2,000 มิลลิลิตร หรือเอาเป็นว่าเท่ากับ 3 ขวดปกติ (จริง  การคำนวนปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ แต่ละคนจะไม่เท่ากันนะ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว) การดื่มน้ำจะช่วยรักษาอาการผิวขาดน้ำ แม้จะไม่สามารถช่วยได้ในทันทีทันใด แต่จะส่งผลในระยะยาวเพราะ น้ำ เป็นองค์ประกอบสำคัญในการหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว

🥑 แอลกอฮอล์ล้างมือ
ในซูเปอร์มาเก็ตเราจะเจอแอลกอฮอล์ล้างมือหลายรูปแบบ สิ่งที่เพื่อน  ควรทำ แน่นอนว่าอันดับแรก คือดูว่าส่วนผสมของแอลกอฮอล์นั้นมีมากกว่า 60% ซึ่งเป็นค่าที่กล่าวโดย WHO ว่าเป็นปริมาตรที่สามารถฆ่าเชื้อได้บนผิวหนัง  ต่อมาเราต้องมองหาส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น อย่างสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ แตงกวา
ถ้าของ คอมมอน กราวด์ เราใช้สารสกัดน้ำมันอะโวคาโด และมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่ 77.7% ถึง 77.7% มั่นใจได้เลยว่าเอาอยู่แน่นอน ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่แห้งผากแน่นอน!

👋 นวดมือด้วยน้ำอุ่น+น้ำมันมะกอก
ถ้ากลับมาถึงบ้านแล้ว มีเวลาก่อนนอนอีกสักหน่อย การใช้น้ำอุ่นและน้ำมันมะกอกคือวิธีที่ง่ายที่สุด ตัวน้ำมันมะกอกเองเป็นสุดยอดบาล์มบำรุงผิว ที่มีตั้งแต่ยุคโบราณ นักกีฬาใช้นวดก่อนลงสนามเพื่อช่วยให้การหมุนเวียนของเลือดไหลดีขึ้น ว่ากันว่าแม้แต่คลีโอพัตรา ก็มีน้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวและผม เพราะมีสรรพคุณที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ดี วิธีการคือเทน้ำอุ่นใส่ลงในภาชนะสำหรับแช่มือ แล้วหยดน้ำมันมะกอกลงไป 3 ช้อนชา แช่มือลงไป และค่อยๆ นวดมือเบาๆ ทำสลับกับพักเป็นเวลา 10 นาที เหมือนได้ทำสปาก่อนนอน นอกจากจะช่วยเรื่องมือไม่แห้ง ยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วย

คิดว่าทั้ง 3 วิธีจะเป็นเคล็ดลับที่ช่วยแก้มือแห้งได้มากทีเดียว อย่างน้อยก็ในยุคที่เราต้องล้างมือกันบ่อย  แบบนี้ ใครลองทำวิธีไหนแล้วถูกใจ อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกพวกเรา
หรือใครมีวิธีไหนอยากแชร์เพิ่มเติมอีกก็บอกได้นะ

Tips

← Older Post Newer Post →

News & Lifestyle

RSS

Tags

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨
Features

Organic Aloe Vera & Cucumber Extracts 🌱✨

แตงกวา ว่านหางจระเข้✨ อาหารผิวดีเด่น ทำไมถึงถูกพูดต่ออย่างนั้นกันนะ? ใส่ใจการดูแลล้างหน้าของเราด้วยส่วนผสมสุดมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

Read more
NUE Aqua Micellar
Features

NUE Aqua Micellar

ล้างหน้าสเต็ปเดียวเหมือนสะอาดแต่ไม่เพียงพอ ไมเซล่าสะอาดหมดจดลดขั้นตอนทำความสะอาดหน้า ประหยัดเวลา อ่อนโยนทุกสภาพผิว

Read more